Lượt xem: 2,320 - Ngày đăng: (19/02/2016)

XUÂN YÊU THƯƠNG

Những ngày Tết cổ truyền đang đến thật gần. Mọi người tất bật với công việc, ngược xuôi với những chuyến hàng để mong muốn có một cái tết đầy đủ. Đối với những người nghèo, ngày tết là điều phải suy tính. Đủ cơm ăn hàng ngày đã là may mắn, nói gì đến chuyện mua sắm cho ngày tết cổ truyền.

 

Với mong muốn “nhà nghèo cũng có tết trong niềm vui”. Hàng ngàn phần quà tết được Caritas Giáo phận Thanh Hóa trao đến tận tay những người nghèo vùng dân tộc miền núi, ông bà già neo đơn, những người mù, những người bệnh phong và những người tâm thần. Những phần quà này là những chắt chiêu, sự hy sinh, lòng quảng đại, nghĩa cử cao đẹp, ấm áp mỗi khi tết đến, xuân về của quý Ân nhân trong và ngoài nước.

 

Nhận được phần quà, bà Bùi Thị Biểu, dân tộc Mường, thuộc giáo xứ Bằng Phú rưng rưng nước mắt tâm sự: “Tôi vô cùng xúc động trước tấm lòng cao đẹp của quý Ân nhân đã dành cho chúng tôi. Qúy vị không chỉ giúp đỡ mà còn quan tâm đến từng chi tiết nhỏ của đời sống hàng ngày. Đối với người dân tộc chúng tôi, gạo, nước mắm, dầu ăn, mì chính… còn quý hơn cả vàng, vì món quà quý vị trao tặng cho chúng tôi, nó không chỉ mang ý nghĩa về vật chất, nhưng còn “ đậm chất tinh thần và đầy ắp tình người”.”

 

Đâu đó, ở nhiều góc khuất của xã hội này, chúng ta sẽ không khó để bắt gặp những mảnh đời khốn khổ, bất hạnh. Họ luôn mong chờ vòng tay yêu thương của mọi người mỗi dịp “tết đến, xuân về” để thấy ấm lòng trong tiết trời se lạnh của mùa xuân. Thay mặt cho những người nhận quà tết 2016, Caritas Thanh Hóa xin chân thành cảm ơn sự chung tay góp sức của quý Ân nhân trong và ngoài nước để mùa Xuân thêm phần đầm ấm, niềm vui của ngày tết thật sự đến với mọi người, mọi nhà. Nguyện xin Chúa Xuân ban cho quý vị một năm mới mạnh khỏe - bình an - hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 Vp Caritas Thanh Hóa

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...