Lượt xem: 3,794 - Ngày đăng: (20/02/2016)

Giáo hạt Ba Làng hành hương Năm Thánh

Ngày 18.2.2016, tại giáo xứ Ba Làng, đông đảo bà con giáo dân trong giáo phận đã hành hương về giáo xứ Ba Làng để tham dự ngày hành hương giáo hạt Ba Làng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

 

Trong bầu khí của Năm mới Bính Thân, xuân bắt đầu về trên những cánh đồng quê và cành đào ngày tết hoa còn đua sắc, hàng ngàn bà con giáo dân của giáo hạt Ba Làng, của các giáo xứ trong giáo phận đã đổ về giáo xứ Ba Làng cùng với vị cha chung giáo phận Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh và quý linh mục trong giáo phận Chầu Thánh Thể Chúa và hiệp dâng thánh lễ đón nhận ơn toàn xá của Năm Thánh Lòng Thương Xót.

 

Giáo hạt Ba Làng nói chung, giáo xứ Ba Làng nói riêng là mảnh đất ghi dấu chân lịch sử của nhà truyền giáo Đắc Lộ, người đã có công đặt nền móng chính thức cho công cuộc truyền giáo tại Đàng Ngoài. Ngày 19.3.1627, cha Đắc Lộ đã tới Cửa Bạng Thanh hóa (giáo xứ Ba Làng hôm nay) đem theo hạt giống Tin Mừng gieo vãi trên mảnh đất này để rồi từ đây, cây Đức Tin lan tỏa trên mảnh đất xứ Thanh và Bắc Việt Nam. Cũng vì lý do đó, giáo phận đã chọn Ba Làng như là điểm khởi đầu cho chuỗi các hoạt động sống Năm Thánh Lòng Thương Xót của giáo phận Thanh hóa.

 

Đức Cha Giuse đã giả thích ý nghĩa của cuộc hành hương là một cách diễn tả về cuộc đời của mỗi con người: Hành hương là một hình ảnh nhắc nhở về cuộc đời mỗi chúng ta. Cuộc đời của chúng ta trên mặt đất này là một cuộc hành trình. Đích điểm của cuộc hành trình đó là lòng thương xót của Chúa. Để chúng ta có thể tiến về lòng thương xót của Chúa, chúng ta cần có một đức tin mạnh mẽ.

 

Trong bài giảng lễ, vị cha chung giáo phận cũng mời gọi mọi người hãy suy niệm một cách sâu xa để có thể khám phá được tình thương của Chúa trên cuộc đời của mỗi người.

 

Cuối thánh lễ, kết thúc ngày hành hương, Đức Cha Giuse đã ban phép lành toàn xá của Năm Thánh cho tất cả những người đã tham dự thánh lễ với các điều kiện đã được quy đinh trong sách lễ nghi.

 

Trong ngày hành hương, các tín hữu đã được lãnh nhận Bí tích giải tội, tham dự Chầu Thánh Thể và Thánh Lễ.
 

 

 

 

BTT

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...