Lượt xem: 4,734 - Ngày đăng: (28/02/2016)

GP Thanh hóa tổ chức thi ngắm Mùa Chay 2016

Ngày 25.2.2016, tại Tòa giám mục Thanh hóa đã diễn ra cuộc thi ngắm đứng cấp giáo phận lần thứ VII do UB Phụng tự giáo phận tổ chức, với sự tham gia của 144 thí sinh đến từ 54 giáo xứ trong giáo phận.

 

Phát huy truyền thống tốt đẹp về lòng đạo đức bình dân độc đáo mang đậm nét văn hóa dân Việt của giáo hội Việt nam trong Mùa Chay, trong những năm qua giáo phận Thanh hóa tổ chức đều đặn cuộc thi ngắm 15 sự thương khó của Chúa Giêsu với sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con giáo dân trong các giáo xứ.

 

Lần thi ngắm cấp giáo phận đầu tiên, dưới thời của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, được diễn ra vào Mùa Chay 2010 và được giao cho UB Phụng tự giáo phận chịu trách nhiệm tổ chức. Lúc đầu mỗi giáo xứ chỉ có một thí sinh đại diện tham gia kỳ thi. Kể từ năm 2014, mối giáo xứ có quyền gửi hai đại diện tham dự.

 

Năm nay, kỳ thi lần thứ VII, Cha Giuse Hoàng Văn Hạnh Chủ tịch UB Phụng tự giáo phận, Trưởng BTC kỳ thi cho biết: thể lệ thi có thay đổi: mỗi giáo xứ có 3 thí sinh tham dự đại diện cho ba giới gia trưởng hiền mẫu và giới trẻ. Tổng con số tham dự 144 thí sinh đến từ 54 giáo xứ trong giáo phận.

 

Cha Chủ tịch cũng cho biết: Những năm trước thi ngắm được chia thành 2 vòng. Vòng sơ loại và vòng chung kết. Kỳ thi ngắm năm nay chỉ tổ chức một vòng chung kết để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất. Kết thúc cuộc thi sẽ là cuộc hành hương và Thánh lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa.

 

Cuộc thi được chia thành ba giới ở ba địa điểm khác nhau: Gia trưởng tại Hội trường đa năng TGM, giới hiền mẫu tại nhà nguyện TGM và giới trẻ tại nhà thờ Chính tòa Thanh hóa.

 

Sau một ngày làm việc nghiêm túc và tích cực, BGK cuộc thi cũng đã chọn  được những thí sinh đạt giải trong ba giới, lần lượt theo các bảng kết quả sau:

 

Kết quả thi của Giới trẻ:

 

Kết quả thi của Hiền mẫu:


Kết quả thi của Gia trưởng:

 

BTC cũng cho biết: mỗi giải Khuyến khích trị giá 500.000, giả Ba 700.000, giải Nhì 1.000.000. Thí sinh đạt giải nhất trong kì thi này ngoài số tiền thưởng 2 triệu đồng còn được chọn vào BGK cho kì thi năm tới. Ngoài ra BTC cũng trao quà lưu niệm cho các thí sinh tham dự kì thi ngắm lần này.


Chúng tôi xin gửi đến quý vị một số hình ảnh trong kỳ thi vừa qua:

BTT

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.