Lượt xem: 8,977 - Ngày đăng: (16/03/2016)

Kết quả vòng loại Giuse Cup 2016

Sau 3 ngày thi đấu nảy lửa trên sân vận động của hai bảng A,B vòng loại GIUSE CUP, đền giờ phút này 4 chiếc vé vào vòng Bán Kết đã xác định chủ nhân.

 

Mặc dù là một giải đấu bán chuyên nghiệp, nhưng hội tụ rất nhiều cầu  thủ đã từng khoác áo các câu lạc bộ nổi tiếng của Việt Nam về tham dự, cống hiến cho các giáo xứ quê hương cũng như để đón mừng ngày đại lễ quan thầy giáo phận, Đức Cha Giuse và tất cả những ai nhận thánh GIUSE làm bảo trợ.

 

Có thể tạm nói rằng, qua 3 ngày của vòng loại, mới thấy tinh thần thể thao, cũng như tinh thần đoàn kết xây xựng tình hiệp nhất trong giáo giáo phận Thanh Hóa càng ngày càng được nâng cao. Đúng như lời của Đức Thánh Cha Bênêdicto XVI đã từng nói “Thể thao luôn luôn là những viên gạch xây dựng hòa bình và tình thân hữu giữa các dân tộc và các quốc gia”

 

Mặc dù những đội không thể đi tiếp vào vào trong nhưng luôn có trên môi nụ cười tươi. Bởi vì các cầu thủ đã cống hiến hết mình, và có cho mình những kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho mùa giải của năm sau.

 

Như chia sẻ của cha Gioan B Lê Văn Quân, Trưởng Đoàn của đội bóng Gx Vân Lung: “Năm nay là năm đầu tiên đội bóng của Gx tham gia giải đấu, còn rất nhiều bỡ ngỡ, từ làm quen với sân bóng lớn cũng như những kỹ thuật và chiến thuật mới. Chính vì vậy đội bóng của Gx  khá vất vả trong những trận đấu. Tuy nhiên với niềm đam mê bóng đá của các các cầu thủ đến từ một giáo xứ Dân Tộc Mường huyện vùng núi Thạch Thành, đã vượt qua tất cả những khó khăn đó để cống hiến hết mình trong những trận đấu. Đặc biệt nhờ giải đấu này, các cầu thủ của Gx có cơ hội gặp gỡ và làm quen với các cầu thủ của các gx khác”.

 

Còn với thầy Phaolo Nguyễn Nam Thành đội trưởng đội TCV Lê Bảo Tịnh -Thanh Hóa thì cho đây là những ngày học hỏi chiến thuật của các đội bạn và cũng là cơ hội để giúp các chú TCV sống sự cho đi. Cho đi những khả năng về bóng đá, cho đi những nụ cười, những cái bắt tay và cả sự yêu thương và tha thứ trên sân cỏ và nhất là sống tròn đầy tinh thần hiệp nhất, tinh thần đồng đội qua những trận đấu. Mặc dù không dành được chiếc vé vào bán kết, nhưng cầu thủ và Đoàn HLV của TCV cũng cảm thấy mãn nguyện vì đã được tham gia giải đấu.

 

Anh Giacobe Nguyễn Bá Quốc, cộng tác viên ban tổ chức cũng là người dẫn dắt đội bóng Chính Tòa thì cho rằng: “Giai đấu này giúp các cầu thủ sống và dám đón nhận sự thật. Là đội bóng đã nâng cao chiếc cúp vô địch vào mùa giải năm ngoái, nên năm nay đội bóng cũng có khá nhiều áp lực. Nhưng với mong muốn mang đến cho giải đấu những gì là đẹp nhất, thì anh cùng với đội bóng đã cố gắng hết mình để không cho chuyện thắng thua chi phối. Đá bằng tất cả niềm đam mê thể thao. Thể thao mình không thể biết trước được điều gì, năm nay lực lượng chủ chốt đã nâng cao chiếc Cup vô địch năm ngoái không thể tham gia mùa giải đó cũng là lí do  đội bóng Gx Chính Tòa không thế đi tiếp vòng trong, xin hẹn cổ động viên của Gxứ vào mùa giải năm sau.”

 

Những ngày thi đấu vòng loại đã kết thúc, xin gửi đến quý độc giả, cổ động viên kết quả tỉ số của trận đấu.


 

BNG A

Ngày

Gi

Mã trn

Đi

Đi

Kết qu

Sân

12/03

08g 30

A1 – A2

SẦM SƠN

VÂN LUNG

3 - 1

SM SƠN

13g 30

A3 – A4

BA LÀNG

TCV. LÊ BẢO TỊNH

5 - 0

13/03

08g 30

A2 – A3

VÂN LUNG

BA LÀNG

2 - 6

13g 30

A1 – A4

SẦM SƠN

TCV. LÊ BẢO TỊNH

2 - 0

14/03

08g 30

A1 – A3

SẦM SƠN

BA LÀNG

0 - 3

13g 30

A2 – A4

VÂN LUNG

TCV. LÊ BẢO TỊNH

1 - 4

BNG B

12/03

13g 30

B1 – B2

HỮU LỄ

CHÍNH TÒA

0 - 0

HU L

15g 30

B3 – B4

TAM TỔNG

PHONG Ý

1 - 3

13/03

13g 30

B1 – B4

HỮU LỄ

PHONG Ý

4 - 1

15g 30

B2 – B3

CHÍNH TÒA

TAM TỔNG

1 - 0

14/03

13g 30

B2 – B4

CHÍNH TÒA

PHONG Ý

0 - 1

15g 30

B1 – B3

HỮU LỄ

TAM TỔNG

2 - 0

BÁN KT

16/03

09g 00

BKI

BA LÀNG

PHONG Ý

-

SẦM SƠN

15g 00

BKII

HỮU LỄ

SẦM SƠN

-

HỮU LỄ

CHUNG KT

18/03

13g 30

BA TƯ

THUA BK I

THUA BK II

-

CHÍNH TÒA

15g 30

C. KẾT

THẮNG BK I

THẮNG BK II

-

 

 BTT


Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.