Lượt xem: 10,072 - Ngày đăng: (22/03/2016)

Bế mạc giải bóng đá Giuse Cup 2016

Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau những no thỏa về phần hồn trong thánh lễ vào buổi sáng để mừng kính Thánh Giuse Quan Thầy giáo Phận và quan Thầy của Đức Cha Giuse, thì vào buổi chiều cùng ngày bà con giáo dân của GP còn được “rửa mắt” bởi những trận cầu chung kết tuyệt vời của giải GIUSE CUP trên sân vận động Mai Xuân Dương-Gx Chính Tòa.

 

Trận đấu đầu tiên diễn ra vào lúc 13h30 thứ 6-18-03-2016 giữa đội tuyển Gx Sầm Sơn và đội tuyển Gx Phong Ý tranh huy chương đồng. Theo đánh giá của Ban Tổ Chức, thì đây  là một trận đấu ngang sức ngang tài, tuy nhiên đội Sầm Sơn vẫn có chút lợi thế hơn về sân bãi, khi các cầu thủ của đội này đã có cơ hội được tập luyện trên những sân cỏ nhân tạo. Chính vì vậy ở những phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Sầm Sơn liên tục phản công, tung những cú đòn mạnh trên phần sân của Gx Phong Ý. Sau 90 phút thi đấu thì kết quả chung cuộc nghiêng về Gx Sầm Sơn 4-1.

 

Vào lúc 15h00 cùng ngày là trận để đoạt chiếc CUP vô địch giữa Gx Ba Làng và Gx Hữu Lễ, trận đấu này theo đánh giá của các chuyên gia bóng đá là trận đấu ngang sức ngang tài, và như lời Đức Cha Giuse GP “ai không xem trận đấu này mất nửa đời người”. Đúng như vậy, cầu thủ cả hai đội tung vào sân là đội hình mạnh nhất và chuyên nghiệp nhất.

 

Về phía đội tuyển Gx Ba Làng-trang phục màu xanh gồm có số 1 thủ môn Dominico Văn Đồng, số 10 Giuse Xuân Trường , số 77 Gioan Đức Linh, số 20 Phê rô Văn Mạnh , số 11 Giuse Đình Toàn, 19 Giuse Xuân Duẩn, 88 Giuse Văn Tăng, 17 Phê  rô Văn Sơn, 5-Giuse Đình Nguyên, 21 Giuse Đình Nghĩa, 18 Phê rô Văn Giáp.

 

Còn về phía đội tuyển Gx Hữu Lễ-trang phục màu đỏ gồm có số 1 Phaolo Anh Cường-thủ môn, số 6 Phê rô Văn Hiền, 11 Phê rô Anh Thái, 3 Đức Tam, 5 Giuse Văn Hưng, 9 Phao lo Quốc Việt, 2 Giuse Văn Thành, 7 Giuse Minh Quân, 16 Gioan Đình Tiến, 25 Gioan Quang Tùng, 8 Giuse Công Linh.

 

Sau 90’ thi đấu nảy lửa trên sân vận động Mai Xuân Dương, với những pha bóng  lạnh lùng, và những kỹ thuật tinh vi, cùng với những pha cắt bóng dũng mãnh thì kết quả chung cuộc là tỉ số hòa 1-1 bất phân thắng bại. Và sau những cú đá luân lưu 11m thì chiếc CUP VÔ ĐỊCH đã thuộc về Gx BA LÀNG.

 

Như chia sẻ của anh Gioan Đức Linh-tiền vệ tuyển Ba làng, người đã từng khoác áo 5 CLB-1hạng nhất, 4 V-League: “Đây là một giải đấu vô cùng ý nghĩa đối anh và với giới trẻ của GP, tuy các cầu thủ không phải là những người chuyên nghiệp, nhưng đã cống hiến hết mình trong từng trận đấu, anh em cầu thủ sống tinh thần đoàn kết rất cao. Chiến thắng của đội cũng một phần nào thể hiện tinh thần của giáo xứ, tinh thần mang đậm chất Giuse Cup”

 

Với thủ môn Phaolo Anh Cường số 1-tuyển Gx Hữu Lễ, cầu thủ được mệnh danh là người nhện của giải cảm thấy rất vui khi tham gia giải đấu. Mặc dù anh đã từng tham gia rất nhiều giải đấu khác nhau, nhưng khi đến với Giuse Cup anh cảm thấy tình đoàn kết, anh em một nhà. Dù đội anh không đoạt chức vô địch, nhưng anh rất tự hào về đội vì đã cống hiến hết mình. Anh cũng ước mong mùa giả tới, đội anh sẽ vượt qua chiếc huy chương bạc để chạm tay vào chiếc Cup vô địch.

 

Mùa giải đã khép lại với nghi thức tặng quà, trao giải cho 8 đội tham gia thi đấu. Cùng với khẩu hiệu trên miệng của các cầu thủ “THÁNH GIUSE TUYỆT VỜI” Vua Phá Lưới năm nay thuộc về cầu thủ mang áo số  20 Phê rô Nguyễn Văn Mạnh tuyển Ba Làng với 6 bàn thắng. Trong phần trao giải còn có sự hiện diện của quý cha xứ, Ban Tổ chức, cổ động viên của các đội bóng. BTC ước mong rằng GIẢI GIUSE CUP trở thành một giải thật sự ý nghĩa đối với người trẻ của GP Thanh Hóa. Hẹn gặp lại vào mùa giải 2017.

Giải 4: Gx PHONG Ý

Giải 3: Gx SẦM SƠN

Giải Nhì: Gx HỮU LỄ

Vô Địch: Gx BA LÀNG

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.