Lượt xem: 3,961 - Ngày đăng: (24/03/2016)

Giáo xứ Ngọc Đỉnh mừng lễ Thánh quan thầy Giuse

Hằng năm, khi bầu trời rực đỏ màu hoa gạo, cũng là lúc báo hiệu tháng 3 đã về bên, là tháng con cái trong toàn giáo hội kính nhớ thánh Cả Giuse và cùng nhau học tập những nhân đức vượt trội của Ngài. Và với giáo phận Thanh Hóa cũng vậy, nhà nhà, người người cũng nhau góp những bông hoa nhỏ của cuộc sống hằng ngày để dâng tặng vị thánh nhân lành.

 

Trong tâm tình đó, vào lúc 9h00 ngày 19-03-2016 giáo xứ Ngọc Đỉnh đã tổ chức rước kiệu trọng thể và thánh lễ để mừng kính Thánh Giuse, bổn mạng cha chính xứ Giuse Trần Văn Minh, hội Giuse của giáo xứ và của những bậc gia trưởng đã nhận thánh nhân làm bổn mạng. Trong ngày lễ này còn có sự hiện của quý cha quê hương, quý cha khách cùng toàn thể bà con giáo dân của giáo xứ.

 

Từ sáng sớm ngày lễ, khắp các ngả đường của giáo xứ Ngọc Đỉnh đã rộn ràng tiếng  cười tiếng nói của bà con giáo dân đổ về ngôi thánh đường của giáo xứ để tham gia nghi thức rước kiệu. Tất cả cùng tập trung trước tượng thánh Giuse đã tròn một năm khánh thành để dâng lên những ước nguyện thầm kín trong lòng. Tất cả đều rạo rực chờ đón giây phút linh thiêng, cho dù bầu trời đang nhẹ mưa rơi, nhưng điều đó không làm giảm đi lòng đạo đức của bà con nơi đây.

 

Ngọc Đỉnh là một giáo xứ nằm về bắc của Giao Phận Thanh Hóa, với 5 giáo họ, 2.200 giáo dân và là giáo xứ có lượng di dân đông nhất Gp, và là một giáo xứ còn giữ được rất nhiều truyền thống tốt đẹp trong đời sống của người Ki tô Hữu. Đặc biệt là hội Giuse của giáo xứ.

 

Theo chia sẻ của ông Antôn Nguyễn Văn Ngà, chánh trương của giáo xứ thì hội thành lập vào năm 1998 dưới sự hướng dẫn của cha Phaolo Trần Ngọc Loan, hội đã hoạt động được 18 năm và có hơn 300 thành viên tham gia một cách tự nguyện. Hội ra đời là một bước ngoặt mới cho giới gia trưởng của giáo xứ, giúp cho mọi người sống sự liên kết chặt chẽ với nhau cả phần hồn lẫn phần xác, giúp nhau những lúc tối lửa tắt đèn, tránh xa những tệ nạn xã hội, cùng nhau góp công góp sức trong việc phát triển giáo xứ. Và nhờ hội Giuse mọi người thêm hiểu nhau hơn.

 

Còn với ông An tôn Lưu Đức Cừ-trưởng hội Giuse thì “Nhờ hội mà con cái làm ăn xa của giáo xứ ở khắp mọi nơi được liên kết với nhau, sống tình quê hương giáo xứ thêm đậm đà qua những buổi cầu nguyện với thánh Cả vào mỗi thứ 4 hàng tuần, và đến với nhau những lúc đau ốm bệnh tật. Ông cũng chia sẻ thêm nhờ lời bầu cử của thánh Cả Giuse mà Gx đã có những trái ngọt dâng cho giáo hội và giáo phận đó là 2 linh mục, một phó tế, 3 thầy chủng sinh, và nữ tu và ứng sinh là 51.

Tất cả những gì mà hội đã và đang làm với mong ước giáo xứ ngày càng phát triển cả về đời sống vật chất lần tinh thần cùng nhau chung tay xây dựng giáo phận cũng như giáo hội.”

 

Ngày lễ đã kết thúc, nguyện xin thánh cả Giuse luôn cầu cùng Chúa để tất cả những ai đã nhận thánh nhân làm bổn mạng luôn biết noi theo những nhân đức của Ngài và thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Và ước mong sao trong giáo phận Thanh Hóa ở các giáo xứ càng ngày càng có nhiều hội Giuse được thành lập để phục vụ cho công cuộc truyền giáo ngay tại chính quê hương cũng như cho giáo phận và giáo hội.BTT

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...