Lượt xem: 4,108 - Ngày đăng: (25/03/2016)

GX Đại Tiền: Chầu Thánh Thể và Ban Bí Tích Thêm Sức

Vào lúc 9h30 ngày 20-03-2016 giáo xứ Đại Tiền đã long trọng cử hành thánh lễ bế mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận và thêm sức cho 11 em đã xưng tội rước lễ lần đầu do Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh chủ tế, cùng sự hiện diện của cha hạt trưởng, quý cha, đội kèn đồng giáo họ Phú Hành và con giáo dân của giáo xứ Chính Tòa và Đại Tiền.

 

Giáo xứ Đại Tiền có thể coi là một giáo xứ có số giáo dân khiêm tốn nhất giáo phận với 186 nhân danh, nhưng lại là một giáo xứ cổ kính được hình thành từ những năm 1800, và theo dòng lịch sử đôi lúc tưởng như như giáo xứ đã biến mất. Tuy nhiên với lòng Thương xót vô bờ của Thiên Chúa thì giáo xứ được hồi sinh và dần phát triển qua sự chăm sóc của các vị mục tử . Hiện nay giáo xứ được đặt dưới sự coi sóc của cha Phê rô Vũ Văn Hải- quản lý TGM Thanh Hóa.

 

Đặc biệt tại giáo xứ sau hơn 60 năm  lần đầu tiên có thánh lễ Thêm Sức. Có thể nói đây là những bước tiến mới của giáo xứ và cũng là những ân sủng mà Thiên Chúa đã dành tặng cho tất cả mọi người. Như một lời mời gọi cho tất cả bà con giáo dân của giáo xứ rằng trong một đại dương bao la thì không có gì là nhỏ bé.

 

Ngày bế mạc tuần chầu trùng với Chúa Nhật lễ lá, giúp cho mọi người cảm nghiệm được nhiều hơn về tình yêu của Đầng Cứu Thế đã dành cho nhân loại, cách riêng cho toàn thể giáo xứ cũng là một lời cật vấn dành cho tất cả chúng ta như Đức Cha Giuse đã chia sẻ trong bài giảng: “Phải chăng chúng ta cũng là một trong những người đã ra tay giết Chúa Giê su. Khi chúng ta cố bảo vệ vị thế của mình trong xã hội - trước mặt người đời, khi chúng ta mua danh, chỉ biết có quyền lợi của bản thân mình, loại trừ nhấn chìm người khác, đó chính là lúc chúng ta là những Pharisêu. Khi chúng ta là người Ki tô hữu, nhưng vì miếng cơm manh áo, chúng ta chối bỏ Chúa, chúng ta yếu lòng, chúng ta phạm tội, chính lúc đó chúng ta là những môn đệ ở trong giây phút Chúa chịu chết. Khi chúng ta ngó lơ trước những mảnh đời thương tâm, khi chúng ta vô cảm trước những con người cần giúp đỡ thì chính lúc đó chúng ta là một Phi la tô rửa tay trước cái chết của một con người vô tội. Trong cuộc đời của mỗi chúng khi có khi chúng ta là Pha ri sêu, có khi chúng ta là dân Do Thái và nhiều lúc chúng ta là Phi la to, tuy nhiên Chúa vẫn một mực yêu thương và không lên án chúng ta, miễn là chúng ta biết quay trở về với tình yêu của Ngài, nhất là chúng ta hãy đến với bí tích Thánh Thể, nơi suối nguồn của mọi ân sủng, nơi để cho tất cả chúng ta đến nương nhờ, nơi mà chúng ta cảm nếm được vị ngọt ngào của tình yêu”.

 

Ngày chầu lượt của giáo xứ diễn trong năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, ngài cũng ước mong bà con giáo dân hãy tin tưởng vào lòng thương xót của Cha Nhân Lành. Sống hiệp nhất và yêu thương nhau. Như cách nói dí dỏm của vị Chủ chăn “giáo xứ nhỏ nhưng tình nghĩa lớn”. Nguyện xin Thiên  Chúa là Tình yêu ban thêm ơn Đức Tin trên toàn giáo xứ để tất cả mọi người vững bước theo thánh ý Chúa trong cuộc sống đời thường.

 

Thánh lễ kết thúc với phép lành toàn xá từ Đức Cha, quý cha. Tất cả mọi người được no đầy trong ân sủng của Thiên Chúa, ra về với nụ cười trên môi và một quyết tâm mới trong lòng cũng như thêm nhiều nghị lực mới trong công cuộc xây dựng và phát triển giáo xứ.






















BTT

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...