Lượt xem: 18,105 - Ngày đăng: (03/05/2016)

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón ngày hội ngộ đồng hương tại Miền Nam. Năm nay, ngày gặp mặt đã được tổ chức tại Thánh Đường giáo xứ Phú Trung ngày 01-05-2016, có thể coi đây là một ngày hồng ân, khi có sự hiện diện Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh-vị chủ chăn giáo phận cùng hơn 40 linh mục đến từ giáo phận mẹ và giáo dân của một số giáo xứ tại Thanh Hóa. Tại Tổng giáo phận Sài Gòn có cha Giuse Đào Nguyên Vũ, Tổng thư kí Ủy ban di dân trực thuộc HĐGMVN, cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng Tổng thư kí Ủy ban Công Lý  và Hòa Bình trực thuộc HĐGMVN-chính xứ Phú Trung và hàng ngàn bà con đồng hương Thanh Hóa tại Miền Nam.

 

Ngày hội ngộ diễn ra trong năm Thánh kính lòng Thương Xót Chúa, giúp cho mỗi người tham dự như cảm nghiệm sâu hơn về tình yêu của Đấng Chí Thánh, và cảm nghiệm thật nhất về một cộng đoàn hiệp nhất, yêu thương, mang đậm tình Chúa tình người.

 

Mặc dù khá bận bịu với sứ vụ nơi nhiệm sở, nhưng  quý cha quê hương vẫn cố gắng vào tham dự, điều đó một phần nào nói sự hiệp thông tình liên đới, sự quan tâm một cách cụ thể giữa những mục tử và đoàn chiên, ngoài ra ngày gặp gỡ là dịp để giáo phận bày tỏ lòng biết ơn với những người con của giáo phận, những vị ân nhân, với giáo xứ Phú Trung nơi đã hết lòng với giáo phận Thanh Hóa.

 

Chương trình bắt đầu bằng giờ sám hối cộng đồng, đón nhận bí tích hòa giải và Chầu Thánh thể tạ ơn do cha Giuse Đào Nguyên Vũ hướng dẫn. Sau những no thỏa về đời sống tâm linh, đan xen vào đó là chia sẻ của cha Antôn Vũ Mạnh Hà, chủ tịch ủy ban di dân giáo phận Thanh Hóa, cha Tổng Thư kí UBMVDD, cha tổng Thư kí UBCLHB, của Vị chủ chăn giáo phận với con chiên. Chương chình trở nên sôi động hơn qua những vũ điệu của các bạn SVCGTH-SG, tiết mục múa quý sơ cùng những giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ công giáo nổi tiếng như Thanh Sử, Đông Nghi, Xuân Trường, nghệ sĩ nhân dân Đại Lộc.

 

Lúc 11h30 là bữa cơm huynh đệ giữa những người con xa quê với quý cha, quý ân nhân và quý khách.

 

Kết thúc ngày hội ngộ là thánh lễ tạ ơn lúc 14h30 do Đức Cha Giuse chủ tế, trong thánh lễ cha Giuse Đào Nguyên Vũ đã chia sẻ cùng cộng đoàn những tâm tình của một người mục tử trong cương vị là Tổng thư kí của UBMVD. Ngài ước mong di dân Thanh Hóa luôn biết sống làm chứng và trở thành những sứ giả của LTX Chúa.

 

Lời cầu chúc bình an và phép lành toàn xá của Đức Cha, quý cha đã khép lại ngày hội ngộ. Hẹn gặp lại vào ngày 01-05-2017.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.