Lượt xem: 1,619 - Ngày đăng: (30/05/2016)

Nhóm SVCGTHSG Mừng Bổn Mạng - Sứ Vụ Của Một Sinh Viên Công Giáo

Ngày 31-5 Giáo hội Việt Nam hân hoan cử hành lễ Đức Mẹ đi thăm viếng bà Thánh Êlisabét, và Đức Mẹ thăm viếng cũng được nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa tại Sài Gòn chọn làm bổn mạng của mình. Trong niềm vui đó, được sự đặc cách của cha Giám đốc Trụ sở, Thánh lễ Quan thầy của nhóm đã được cử hành vào chiều ngày 28-5-2016.


Tham dự thánh lễ Bổn Mạng của nhóm có sự hiện diện của nhiều thành phần khách mời: Cha linh hướng đến từ dòng Don Bosco; quý cha, quý thầy, quý chú đang tu học tại Trụ sở GPTH; quý thầy đang học tại ĐCV Xuân Lộc; quý cha, quý thầy dòng Bétharram; quý bố mẹ ân nhân; quý anh chị cựu sinh viên của nhóm; các bạn sinh viên đại diện cho các nhóm tại một số trường trên địa bàn TP.HCM, và đặc biệt là đông đảo các bạn sinh viên trong nhóm Thanh Hóa – Sài Gòn.


Thánh lễ  do cha Antôn Vũ Mạnh Hà- Giám đốc Trụ sở TH tại Sài Gòn làm chủ tế – và cha cũng người luôn đồng hành, chăm lo tới mọi hoạt động của các bạn sinh viên trong học tập cũng như trong việc sinh hoạt nhóm.


Thật là thấm thía biết bao qua lời chia sẻ của Cha linh hướng đến từ dòng Don Bosco, cha chia sẻ rằng: “ Nhận Đức Mẹ Maria thăm viếng bà Thánh Êlisabet, vậy sứ vụ của một sinh viên chúng con là gì?”  Đó chính là lên đường, lên đường để sẻ chia, lên đường để mang niềm vui tới cho mọi người. Như bước gót sen của Mẹ Maria trong dịp này đã được tiên tri Isaia diễn tả: “Đẹp thay trên các núi non, chân người sứ giả, kẻ loan báo bình an, kẻ loan tin mừng, kẻ loan báo ơn cứu độ và nói với Sion: Thiên Chúa của ngươi là Vua”. Là một sinh viên công giáo, chăm chỉ học hành thôi chưa đủ, ta còn cần phải siêng năng, cần mẫn trong việc học giáo lý; cố gắng rèn luyện để trở thành một công dân tốt trong xã hội thôi chưa đủ mà phải rèn dũa nhân cách Đức tin, tâm hồn của mình để trở thành những giáo dân tốt của Giáo hội. Mỗi sinh viên – là mỗi mầm non tương lai của Giáo hội, hãy sống hết mình, học tập hết mình và hãy cho đi, hãy chia sẻ niềm vui đến với những người xung quanh”.


Sau Thánh lễ, là buổi tiệc mừng nhỏ của các bạn sinh viên với quý cha và quý khách. Sau buổi tiệc, các bạn sinh viên có một Giờ Chầu Thánh Thể do cha Giuse Quý – Cha đồng hành với nhóm sinh viên đặt Mình Thánh Chầu. Giờ chầu cũng là dịp để các bạn sinh viên dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì tất cả những hồng ân Ngài đã ban trong một năm học qua và tiếp tục cầu xin Ngài soi trí mở lòng cho con đường học tập sinh hoạt phía trước được ngày càng thăng tiến hơn.


Giữa thế giới hôm nay, thế giới của những công nghệ hóa – người ta chạy theo những thú vui, những tiếng gọi của internet, người ta có thể dành hàng giờ, hàng ngày cho việc lướt web mà không thể dành cho Chúa dù chỉ là một phút thôi. Chính vì thế, sứ vụ đặt trên vai các bạn sinh viên Công giáo lại càng cao cả hơn. Là hãy trở thành những sinh viên không bị tha hóa bởi những cám dỗ đó, hãy trở thành những sinh viên tiến bước nhanh hơn trên con đường học tập, chắc hơn trên con đường Đức tin và mạnh hơn trên con đường xây dựng và phát triển nhóm. 

Lặng Thầm

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.