Lượt xem: 1,349 - Ngày đăng: (05/08/2016)

Thánh Lễ tại nhà thờ Chính Tòa: Khai mạc chầu lượt – Rước lễ lần đầu – Kỷ niệm giáp năm linh mục

Tối thứ Năm 4/8/2016, vào lúc 19h30, giáo xứ Chính Tòa đã long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận tại nhà thờ Chính Tòa.

                                    

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế Giuse Phạm Văn Quế, chính xứ Tân Đạo, đã mời gọi mọi người hướng về Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch tình yêu mà Thiên Chúa ban tặng cho con người.

 

Niềm vui ngày khai mạc tuần chầu còn được nhân lên khi giáo xứ có thêm 78 em xưng tội rước lễ lần đầu và hôm nay cũng là ngày kỷ niệm cha phó Chính Tòa - Giuse Đỗ Văn Tuấn - thụ phong linh mục được tròn hai năm.

 

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Linh, phó xứ Tam Tổng, đã đề cập đến niềm vui “ba trong một” này và kêu mời mọi người hãy sống trọn vẹn ý nghĩa của Bí Tích Thánh Thể, đó là biết sống cho và sống vì người khác.

 

Trong phần hiệp lễ, 78 em rước lễ lần đầu đã nghiêm trang và sốt sắng bước lên đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa.

 

Sau Thánh lễ là 30 phút tôn vinh Thánh Thể khai mạc tuần chầu của giáo xứ Chính Tòa. Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, mọi người tham dự cùng quây quần trước Chúa Giêsu Thánh Thể, để khép lại một ngày nhiều ý nghĩa và hướng về một cuối tuần tràn hồng ân qua các giờ Chầu Thánh Thể.

                                                           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT-GP. Thanh Hóa                        

 

                                                                          

                                                                                                                           

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...