Lượt xem: 3,176 - Ngày đăng: (13/08/2016)

Lễ sinh Sầm Sơn hành hương và giao lưu bóng đá tại Bác Trạch, Thái Bình

Thứ Ba, 09/08/2016, hơn 30 em lễ sinh của giáo xứ Sầm Sơn đã hành hương đền thánh giáo xứ Bác Trạch, giáo phận Thái Bình, và giao lưu bóng đá với thiếu nhi và giới trẻ nơi đây.


Đoàn hành hương có sự đồng hành của cha phó Phêrô Nguyễn Xuân Anh, S.J để động viên và khuyến khích các em tiếp tục phát huy tinh thần sống Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, đồng thời giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, làm quen với các bạn lễ sinh giáo phận khác.


Giáo xứ Bác Trạch thuộc xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, là giáo xứ lớn nhất và cũng là nơi hành hương nổi tiếng của giáo phận Thái Bình. Ngôi thánh đường Bác Trạch được khởi công trùng tu vào năm 2006 và hoàn thành vào năm 2013. Hiện nay giáo xứ được đặt dưới quyền coi sóc của đức ông Tôma Trần Trung Hà.


Sau những giây phút thinh lặng cầu nguyện chung, đoàn lễ sinh của giáo xứ Sầm Sơn đã có hai trận bóng giao hữu với thiếu nhi và giới trẻ tại Bác Trạch. Tỷ số 4 - 4 là kết quả của cả hai trận bóng đá giao hữu đầy nhiệt tình và cống hiến giữa thiếu nhi và giới trẻ Sầm Sơn – Bác Trạch.


Chia tay Bác Trạch, đoàn lễ sinh tiếp tục lên đường về Tam Cốc - Bích Động. Nơi đây các em được tận mắt chứng kiến những kỳ công thiên nhiên vĩ đại của Thiên Chúa tạo dựng và thầm dâng lên Ngài những lời tạ ơn từ tận đáy lòng mỗi người.


Dưới đây là một vài hình ảnh trong chuyến hành hương của các em:
 

 

 

 

 


BTT - GP. Thanh Hoa

Ý cầu nguyện tháng 12 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu xin lòng thương xót Chúa. Xin cho tất cả mọi người có thể kinh nghiệm lòng thương xót Chúa, Đấng không bao giờ mệt mỏi tha thứ.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các gia đình. Xin cho các gia đình, đặc biệt những gia đình đang đau khổ có thể tìm thấy trong sinh nhật của Đức Giêsu một niềm hy vọng.