Lượt xem: 4,800 - Ngày đăng: (14/08/2016)

Giáo xứ Phúc Địa: Các giáo lý viên thăm bệnh nhân trại phong Quỳnh Lập, Nghệ An

Sáng thứ Hai, 08/08/2016, 70 giáo lý viên (GLV) giáo xứ Phúc Địa và quý thầy quê hương đã lên đường đến thăm bệnh nhân phong cùi thuộc trại phong Quỳnh Lập, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cách Phúc Địa hơn 150km về phía Nam.


Với mong muốn là những sứ giả của Lòng Chúa Xót Thương, các GLV Phúc Địa đã cùng hòa mình với cuộc sống của những bệnh nhân nơi đây. Gạt bỏ những khoảng cách và sợ hãi, các GLV đã đem đến cho các bệnh nhân những giây phút chia sẻ và cảm thông rất chân thành, cùng với những món quà vật chất tuy đơn sơ nhưng thắm đượm tình người. Quả thật, hơi ấm của Lòng Chúa Thương Xót đã được lan tỏa qua chuyến đi này mặc dù thời gian thăm viếng cũng không được lâu. Trong sự quyến luyến trước khi chia tay, một bạn trẻ giáo lý viên đã có những lời đầy xúc động: “Chúng con kính chúc quý ông bà luôn được bình an, tràn đầy ơn thánh Chúa, và luôn vững tin trong cuộc sống…”


Tiếp tục lộ trình, các GLV đã ghé thăm quý cha và bà con giáo dân xứ Thanh Thủy, một giáo xứ nhỏ nằm ở phía Nam của giáo phận Thanh Hóa, và đã được đón tiếp rất nồng hậu. Chính lòng thịnh tình quảng đại của cha xứ và bà con giáo dân Thanh Thủy đã để lại cho các GLV Phúc Địa những ấn tượng thật khó phai mờ.


Chia tay Thanh Thủy, phái đoàn lên đường về với Cửa Bạng - Ba Làng, nơi vị thừa sai đầu tiên đã đặt chân vào ngày 19/03/1627 để mở đầu cho công cuộc loan truyền Tin Mừng trên cánh đồng Bắc Việt. Đến với đất thiêng Cửa Bạng, các GLV cảm nghiệm được phần nào tinh thần truyền giáo của thế hệ cha ông và hun đúc thêm lòng nhiệt thành của mình trong sứ vụ loan báo Tin Mừng. Nơi đây, các bạn trẻ cũng được ngâm mình trong dòng nước xanh mát của bãi tắm Sung Thượng để xua tan bao mệt nhọc nắng nóng mùa hè, và chuẩn bị đón chào một năm học mới hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp.


Ngày thăm viếng đã kết thúc nhưng tâm tình của các bạn trẻ GLV Phúc Địa vẫn còn đọng lại những suy tư: “Xin lòng thương xót của Chúa chúc lành cho các bệnh nhân phong cùi. Và, xin thánh bổn mạng Anrê Phú Yên đốt nóng thêm ngọn lửa nhiệt thành cùng với tinh thần quyết tâm loan báo Tin Mừng của chúng con”.


Một vài hình ảnh tiêu biểu của chuyến đi đầy ý nghĩa này: 

Những cái nắm tay chất chứa bao tình cảm và hơi ấm của người con như đang muốn hiện thực hóa “Lòng Thương Xót Chúa”

 

 

Và cả những ánh mắt chan chứa tình người

 

 

Những lời chúc ngọt ngào: “Chúng con kính chúc quý ông bà luôn được bình an, tràn đầy ơn thánh Chúa, và luôn vững tin trong cuộc sống…”

 

 

 

Và những tiết mục văn nghệ vui nhộn...

 

 

Một đại diện bệnh nhân phát biểu cám ơn phái đoàn.

 

 

Giao lưu chụp hình chung lưu niệm...GLV Phúc Địa với cha quản xứ và bà con giáo xứ Thanh Thủy GLV Phúc Địa tại Cửa Bạng - Ba Làng


BTT - GP. Thanh Hóa

Ý cầu nguyện tháng 10 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các nhà báo, khi thi hành công việc của mình, luôn được thội thúc bởi việc tôn trọng sự thật và ý thức đạo đức chắc chắn.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho ngày thế giới truyền giáo đổi mới các cộng đoàn Kitô hữu, đem đến niềm vui và trách nhiệm loan báo Tin Mừng.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...