Lượt xem: 1,009 - Ngày đăng: (14/08/2016)

Giáo xứ Tân Đạo: Giáo họ Yên Trung khai mạc tuần chầu lượt

Họ đạo Yên Trung thuộc giáo xứ Tân Đạo, tọa lại tại thôn Yên Trung, xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, cách Tòa giám mục Thanh Hóa 45 km về phía Đông Nam. Chiều thứ Năm vừa qua, 11/08/2016, Yên Trung đã lần đầu tiên long trọng cử hành thánh lễ khai mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận. 


Hiện diện trong thánh lễ có cha Phaolô Trần Quang Tịnh, chính xứ Ngọc Lẫm, chủ tế, quý cha Tòa Giám Mục đồng tế, và đông đảo bà con giáo dân của giáo xứ Tân Đạo, đặc biệt là giáo họ Yên Trung.

 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn vì biết bao hồng ân mà Ngài đã thương ban cho giáo họ Yên Trung trong suốt 80 năm hình thành và phát triển. Nhất là diễm phúc được vinh dự thay mặt cho giáo phận tôn thờ Bí Tích Thánh Thể trong sự góp mặt của đông đảo quý cha và mọi thành phần dân Chúa.

 

Đáp lại lời mời gọi của cha chủ tế, giáo họ Yên Trung đã sốt sắng dâng lên Chúa những giây phút tôn vinh Thánh Thể trong giờ chầu khai mạc. Với tâm tình tạ ơn, tất cả cùng dâng lên Chúa những nguyện ước thầm kín của riêng mình, đồng thời cầu nguyện cho giáo họ ngày càng thăng tiến và trưởng thành trong đời sống đức tin.
TTGPTH

 

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...