Lượt xem: 731 - Ngày đăng: (14/08/2016)

Giáo xứ Kẻ Bền: Ngày hành hương đền thánh Giacôbê Đỗ Mai Năm tại giáo họ Bồng Trung

“Cuộc sống trần gian là cuộc hành hương để chúng ta tìm về với hạnh phúc trọn vẹn cuối cùng!” Đó là lời chia sẻ của cha Tổng Đại Diện Phêrô Vũ Tiến Phúc trong thánh lễ hành hương vào sáng thứ Sáu vừa qua, 12/08/2016, tại nhà thờ giáo họ Bồng Trung, xứ Kẻ Bền, nhân dịp mừng kính cha thánh tử đạo Giacôbê Đỗ Mai Năm.


Thánh Giacôbê Ðỗ Mai Năm, sinh năm 1781, tại giáo họ Bồng Trung, xứ Kẻ Bền, giáo phận Thanh Hóa, thuộc làng Đông Biện, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Chịu chức linh mục năm 1813 và bị xử trảm ngày 12/08/1838 tại Bẩy Mẫu-Nam Định dưới đời vua Minh Mạng. Ngài được Đức Lêo XIII suy tôn chân phước ngày 27/05/1900 và được thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nâng lên bậc hiển thánh ngày 19/06/1988. Từ năm 2009, đức cha giáo phận Giuse Nguyễn Chí Linh đã ấn định ngày 12/08 hàng năm là ngày hành hương cấp giáo phận tại quê hương của cha thánh Giacôbê Đỗ Mai Năm.


Ngay từ sớm, đông đảo giáo dân, bà con lương dân, và họ hàng huyết tộc của cha thánh đã quy tụ chật kín trong cũng như ngoài khuôn viên nhà thờ giáo họ Bồng Trung. Tất cả mang theo tâm tình tri ân, quý mến cùng nhau dâng hương và những lời khấn nguyện lên Cha Thánh.


Ngày hành hương đã để lại nơi mỗi người một niềm vui thiêng liêng, đồng thời cũng gợi lên hình ảnh mỗi người là một khách lữ hành trong cuộc hành hương về với Chúa. Và trong cuộc hành hương cuộc đời này, mỗi người đều cần đến Lòng Thương Xót Chúa bao bọc, chở che và nâng đỡ. Ước gì qua sự chuyển cầu của Cha Thánh Giacôbê Đỗ Mai Năm, xin Chúa giúp chúng con mỗi ngày biết tín thác vào Lòng Chúa Thương Xót để chúng con vững vàng bước đi trên cuộc hành hương cuộc đời mình.

BTTGPTH

Ý cầu nguyện tháng 8 / 2016
  • Ý chung

  • Cầu cho các môn thể thao, là cơ hội gặp gỡ thân tình giữa các dân tộc và mang lại nền hòa bình cho thế giới.

  • Ý truyền giáo

  • Cầu cho các Kitô hữu biết sống theo Tin Mừng, để mang lại chứng tá về niềm tin, lòng ngay chính và tình yêu thương tha nhân.

Gặp mặt di dân - Ngày của Tình Yêu

Đến hẹn lại lên, vào mỗi độ tháng năm về, khi giáo hội nô nức dâng kính Mẹ Maria những bó hoa tươi thắm, cũng là lúc con dân Thanh Hóa rạo rực chờ đón...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...