Lượt xem: 1,750 - Ngày đăng: (22/10/2016)

Caritas Thanh Hóa: Những suất học bổng đong đầy tình yêu

Nhằm hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, ngày 16/10/2016 vừa qua, Caritas Thanh Hóa đã trao tặng 120 suất học bổng cho các em học sinh và 30 suất cho sinh viên thuộc các giáo xứ Kẻ Láng, Tiên Thôn, Đa Minh, Phù Bình, Kẻ Vàng và Đạt Giáo với tổng số tiền lên đến 216.000.000 đồng (hai trăm mười sáu triệu đồng).


Các em nhận học bổng trong đợt trao tặng lần này đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, một số em cũng tích cực học hỏi giáo lý và tham gia các hoạt động trong giáo xứ.


Phần học bổng được trao cho các em là nhờ sự giúp đỡ của Hội Bác Aí Phanxicô Hoa Kỳ. Hiện nay, song song với chương trình học bổng Enfant du Mekong, Caritas giáo phận Thanh Hóa đang cố gắng duy trì hỗ trợ những phần học bổng có ý nghĩa cho các em trước thềm năm học mới.


Những suất học bổng được gửi trao tận tay các em không chỉ thể hiện sự quan tâm dành cho các em nhưng còn muốn nói lên sự liên đới cũng như những thao thức mời gọi mọi người cùng chung tay lo cho thế hệ thương lai. Có thể nói, đây là những món quà ý nghĩa nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh cho các em trên con đường học tập.


Ước mong sao càng ngày càng có nhiều quý vị ân nhân quảng đại góp sức cùng Caritas Thanh Hóa chăm lo cho các em để các có đủ điều kiện tối thiểu đến trường. Có như vậy các em sẽ trở thành những con ngoan, trò giỏi, người Kitô hữu tốt để sau này các em cứng cáp gánh vác những trọng trách của giáo hội và xã hội trao cho.

CARITAS THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.