Lượt xem: 1,184 - Ngày đăng: (28/10/2016)

Sinh viên Công giáo Thanh Hóa – Sài Gòn: Buổi cầu nguyện Thắp lửa Tình Yêu

Tối ngày 22/10/2016, nhóm sinh viên Công Giáo Thanh Hóa – Sài Gòn đã quy tụ về phòng học tại Trụ Sở giáo phận Thanh Hóa cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời cầu bình an cho đồng bào miền Trung.

Chúng ta đang sống trong một thế giới – một thế giới cảnh bảo về thảm họa môi trường. Ô nhiễm môi trường đang rình rập chúng ta ngày đêm, thế nhưng? Trái đất càng nóng lên thì dường như tình thương giữa người với người lại càng đóng băng lại.

Gần đây, chúng ta thường xuyên nghe nói về ô nhiễm môi trường biển tại miền Trung do chính Formosa gây ra, từ thảm họa đó đã gây ra cho đồng bào miền Trung biết bao nhiêu khó khăn. Những người dân vô tội, họ lại trở thành nạn nhân gánh chịu những hậu quả nặng nề nhất. Chưa hết khó khăn vì ô nhiễm môi trường, họ lại gặp phải cơn lũ lụt lịch sử. Cơn lũ đã lấy đi những người thân thiết của họ, đã lấy đi tất cả tài sản bấy nay họ chắt chiu bằng chính những giọt mồ hôi, đôi bàn tay bươn chải từng ngày…Có thể nói trên dải đất hình chữ S ấy, chẳng đâu khổ bằng miền Trung.

Chúng con – những sinh viên Thanh Hóa đi học xa nhà, chúng con được học tập với những bạn sinh viên quê miền Trung, chúng con hiểu được phần nào những nỗi mất mát, đau buồn mà gia đình, xóm làng, quê hương các bạn ấy đang gánh chịu. Chúng con cảm thấy thương và đồng cảm với những gì các bạn đang hứng chịu. Nhưng là một sinh viên, chúng con biết làm gì đây để có thể chia sẻ một phần nỗi đau với các bạn ấy? Chúng con không biết làm gì ngoài lời cầu nguyện, cầu nguyện để xin Chúa, để chia sẻ những nỗi đau của họ thông qua Ngài, bởi chính Ngài từng nói: “Anh em cứ xin thì sẽ được”.

Chính vì vậy, tối ngày 22/10/2016, nhóm sinh viên Công Giáo Thanh Hóa – Sài Gòn đã quy tụ về phòng học tại Trụ Sở giáo phận Thanh Hóa cùng nhau dâng lên Thiên Chúa lời cầu bình an cho đồng bào miền Trung. Buổi cầu nguyện diễn ra hết sức nghiêm trang, sốt sắng trong khoảng một giờ. Một việc làm tuy nhỏ, nhưng đã mang lại cho mỗi thành viên của nhóm một niềm vui, niềm hạnh phúc vì đã làm được một điều đẹp lòng Chúa. 

Trong tối cầu nguyện, các thành viên trong nhóm đã quyên góp được 4.000.000 đồng và đã chuyển về cho Caritas giáo phận Vinh để chung chia cùng đồng bào lũ lụt miền Trung. Những gì đã qua đi, chắc chắn sẽ rất khó lấy lại, một phần quà nho nhỏ được gửi đi hi vọng có thể giúp đỡ được phần nào tới những người đang phải chịu cảnh đau thương khốn cùng.


By: Lặng Thầm

Thánh lễ tạ ơn mừng đức cha Giuse tân chủ tịch HĐGMVN và bàn giao Trụ sở Giáo phận Thanh Hóa tại Sài Gòn

Ngày 23 tháng 10 năm 2016, tại nhà nguyện Trụ Sở Giáo Phận Thanh Hóa tại Sài gòn đã diễn ra thánh lễ tạ ơn – mừng Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh vừa được...

 

Suy niệm CN XV TNC: Ai là người thân cận của tôi?

AI LÀ NGƯỜI THÂN CẬN CỦA TÔI?   Trong đạo Do thái thời Chúa Giêsu, một người được gọi là nhà thông luật thì không thể không...