Lượt xem: 2,201 - Ngày đăng: (28/11/2016)

Chủng Viện Thanh Hóa: Chung kết giải Huynh Đệ Cup

Vào lúc 15h00, chiều Chúa nhật ngày 27/11/2016, trên sân vận động Chủng Viện Thanh hóa đã diễn ra trận chung kết giải Huynh Đệ Cup giữa hai đội tuyển FC Tu Đức 4 và FC Dự Tu 1.

 

Hiện diện và cổ vũ trong trận chung kết có Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh –giám quản giáo phận Thanh Hóa, cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – chủ tịch Uỷ Ban Ơn Gọi, quý cha huấn luyện viên và quý cha đến từ giáo xứ Chính Tòa cùng tất cả các cầu thủ đã tham gia giải đấu.

 

Ra sân với đội hình mạnh nhất, cả hai đội đều mong muốn cống hiến cho khán giả một trận cầu đẹp mất nhất mùa giải.

 

Về phía đội tuyển FC Tu Đức 4 trong trang phục màu xanh gồm có số 1 thủ môn Pet Xuân Tấn, số 29 Gioan Quang Tuân, số 13 Pet Trọng, số 20 Jos Quang, số 16 Văn Ngọc, Số 7 Jos Điệp, số 11 Bath Lập, số 12 Jos Tiến Sỹ, huấn luyện viên trưởng là cha Giuse Nguyễn Văn Kế.

 

Còn phía các cầu thủ FC Dự Tu 1 trong trang phục sọc trắng đen gồm có số 1 thủ môn Phạm Lăng, số 9 Jos Việt, số 21 JB H.Phương, số 93 Phanxicô Xuân Hợp, số 73 JB Văn Đông, số 7Jos Nguyễn Tuyền, số 18 Jos Văn Hạ, số 15 Jos Văn Việt. Với sự dẫn dắt của huấn luyện viên trưởng cha Phêrô Vũ Văn Hải.

 

Theo đánh giá của Ban Tổ Chức, thì đây  là một trận đấu ngang sức ngang tài, tuy nhiên đội FC Tu Đức 4 vẫn có chút lợi thế về hơn kinh nghiệm thi đấu, khi các cầu thủ của đội này đã tham gia nhiều trận đấu lớn nhỏ khác nhau trong cũng như ngoài Chủng Viện. Chính vì vậy ở những phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Tu Đức liên tục phản công, tung những cú đòn mạnh trên phần sân của FC Dự Tu 1.

 

Sau 50’ thi đấu nảy lửa trên sân vận động Chủng Viện Thanh Hóa, với những pha bóng  lạnh lùng, và những kỹ thuật tinh vi, cùng với những pha cắt bóng dũng mãnh và đẹp mắt thì kết quả chung cuộc 1-0 nghiêng về đội Tu Đức 4, chiếc CUP VÔ ĐỊCH đã thuộc về Đội tuyển FC TU ĐỨC 4.

 

Cùng trong mùa giải, với 8 pha lập công cũng như kiến tạo đẹp mắt, Vua Phá Lưới và chiếc giày vàng đã thuộc về cầu thủ mang áo số 7 Giuse Trình Thiện thuộc tuyển FC Dựu Tu 3. Bên cạnh đó, với những pha cứu nguy ngoạn mục cùng tinh thần thi đấu xuất sắc đã giúp Jos Xuân Tấn của FC Tu Đức 4 được bình chọn là Thủ môn xuất sắc nhất giải đấu.

 

Mùa giải đã khép lại với nghi thức tặng quà, trao kỷ niệm chương cho quý cha huấn luyện viên cùng các nhà tài trợ và trao giải cho 8 đội tham gia thi đấu. Tuy mùa giải đã khép lại nhưng mối tình huynh đệ của các cầu thủ trong chủng viện được nối dài và thắt chặt hơn nữa. Những kỷ niệm đẹp trong giải đấu thật sự mang đến cho mỗi cầu thủ dư âm tuyệt vời, hứa hẹn sự trở lại mạnh mẽ, thành công hơn trong những giải đấu tiếp theo.


Giải 3: FC TU ĐỨC 1


Giải Nhì: FC DỰ TU 1


Vô Địch: FC TU ĐỨC 4


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BTT. GP. THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.