Lượt xem: 1,708 - Ngày đăng: (13/02/2017)

Giáo phận Thanh Hóa: Ngày gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017

Sáng ngày 08/02/2017, tại hội trường Tòa giám mục Thanh Hóa đã diễn ra ngày gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017.Về dự ngày gặp mặt hôm nay, có sự hiện diện của Đức tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận, quý cha trong giáo phận Thanh Hóa, quý đại diện ban hành các giáo xứ, quý sơ, và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Chính Tòa.


Sau lời kinh khai mạc, cha Micae Trịnh Ngọc Tứ - đại diện Đức giám quản, thay lời cho cộng đoàn hiện diện bày tỏ lòng tri ân sâu sắc và dâng lời chúc mừng xuân mới đến Đức tổng giám mục Giuse. Sự hiện diện của Đức tổng Giuse là sự sẻ chia hơi ấm với hết thảy đoàn chiên của giáo phận Thanh Hóa.


Tiếp sau đó, Đức Tổng giám mục Giuse đã chia sẻ ưu tư và những thao thức với giáo phận: “Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc và ấm lòng khi hiện diện giữa lòng con dân Thanh Hóa…”, trong tâm tình của Đức giám quản, ngài mời gọi mọi thành phần Dân Chúa cùng cầu nguyện để giáo phận Thanh Hóa sớm có vị chủ chăn mới. Ngài nói thêm: “giáo phận Thanh Hóa có được như ngày hôm nay, đó là nhờ tình hiệp thông mạnh mẽ trong giáo phận, là một di sản quý giá cho giáo phận và giúp giáo phận phát triển…”  Ngài cầu chúc mọi gia đình trong giáo phận Thanh Hóa tràn đầy bình an của Chúa.
Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 10h00. Chia sẻ trong thánh lễ, Đức tổng mời gọi mỗi người con trong giáo phận tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa, đặc biệt trong Năm Thánh này, xin Chúa giúp sức đê mỗi người có một năm tràn ngập niềm vui, sự bình an và phó thác tuyệt đối như Đức Mẹ. BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.