Lượt xem: 2,602 - Ngày đăng: (07/03/2017)

Sinh Viên Công Giáo Thanh Hóa Tĩnh Tâm Mùa Chay Thánh

Thứ bảy ngày 04/03/2017, nhóm sinh viên công giáo Thanh Hóa – Sài Gòn đã quy tụ về Trụ Sở giáo phận Thanh Hóa tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay năm 2017.Mùa chay – mùa của màu tím, mùa của những ăn năn, sám hối, mùa ăn chay, cầu nguyện. Đó như một nghi thức thông lệ nhằm giúp những người Kitô hữu tưởng nhớ lại cuộc khổ nạn mà Chúa đã trải qua để cứu rỗi nhân loại.


Ngày hôm nay, nhóm sinh viên Công giáo Thanh Hoá đang học tập và sinh sống tại Sài Gòn hân hoan được Cha Giám đốc Trụ sở giáo phận Thanh Hoá dành riêng cho một ngày tĩnh tâm và sinh hoạt đầy ý nghĩa.


Trở về ngôi nhà Trụ sở từ tối thứ 7, mỗi thành viên trong nhóm đều mang trong mình tâm tình đặc biệt của mùa chay thánh đó chính là trở về. Trở về để gặp nhau, trở về để cùng nhau chia sẻ tình yêu thương, trở về để được gần Chúa hơn.


Dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Vũ Văn Thăng trong buổi tĩnh tâm, các bạn sinh viên đã có cho mình nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đó là tiếng gọi trở về với Chúa; qua hình ảnh những cám dỗ mà ma quỷ đặt ra và cách của Chúa Giêsu vượt qua những cơn cám dỗ đó; là những lời căn dặn của Cha dành cho mỗi một bạn sinh viên để vận dụng vào đời sống cũng như trong học tập,…


Sống trong một thành phố với vẻ hiện đại, hoa lệ bên ngoài nhưng ẩn chứa trong đó biết bao hệ luỵ mà có lẽ nó chính là những sự cám dỗ rình rập, có thể ập đến sinh viên bất cứ khi nào. Nếu sống không có Đức tin, không có sự hướng dẫn của Chúa, có lẽ một ngày nào đó sinh viên lại trở thành nô lệ của những cám dỗ đó. Đó là tiếng gọi của tiền bạc khiến sinh viên đánh mất đi bản thân mình, đó là tiếng gọi của internet khiến các bạn trẻ lạm dụng nó, đó là tiếng gọi của những tình yêu chỉ toàn là lợi dụng và gian dối, để lại những hậu quả khôn lường, đó còn là tiếng gọi của các tệ nạn xã hội,…


Buổi tĩnh tâm và Chầu Mình Thánh Chúa trong ngày đầu mùa chay đã để lại trong lòng các thành viên trong nhóm những bài học, giúp các bạn ý thức hơn trong xã hội hôm nay. Từ bài học Chúa chiến thắng ma quỷ một cách khôn ngoan, đã cho mỗi người biết làm thế nào để mình chiến thắng những tham vọng thế gian một cách khôn ngoan như thế.


Mùa chay là mùa hồng ân, là một cơ hội Chúa mở ra để thay đổi, canh tân cuộc sống và trở về với Ngài. Chúng con sẽ tận dụng cơ hội này để trở về với Ngài, bởi chính Ngài đã nói: “Thời kỳ đã mãn và triều đại Thiên Chúa đã đến gần, anh em hãy sám hối và tin vào Tin mừng” (Mc, 1, 15).


 Lặng Thầm

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.