Lượt xem: 4,661 - Ngày đăng: (18/03/2017)

Giáo hạt Hữu Lễ: Ngày Hành Hương và Tĩnh Tâm Mùa Chay Giới Gia Trưởng

Sáng thứ 3 ngày 14/03/2017, tại nhà thờ giáo xứ Hữu Lễ đã diễn ra ngày tĩnh tâm cho quý gia trưởng toàn giáo hạt từ 7h đến 12h.


Ngày tĩnh tâm giới gia trưởng của giáo hạt diễn ra với ước mong nối kết tình huynh đệ, nhìn lại thời gian sống vừa qua, gặp gỡ, trao đổi và cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống. Ngoài ra, đây cũng là lời gọi của của Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh –giám quản giáo phận Thanh Hóa trong năm thánh mừng kỷ niệm 85 năm thành lập trở về giáo xứ chính trong giáo hạt, đón nhận Phép Lành Toàn Xá của Năm Thánh.


Trong ngày tĩnh tâm Mùa Chay, giới gia trưởng của giáo hạt đã được quý cha  hướng dẫn sám hối, đón nhận Bí Tích Hòa Giải cũng như lắng nghe chia sẻ về đề tài: “Gia trưởng với Năm Thánh” và lời mời gọi hãy ra chỗ nước sâu. Ra chỗ nước sâu không có nghĩa là phải từ giã gia đình đi đến những vùng đất khác, hay đi đến những đất nước xa xôi. Ra chỗ nước sâu, đó chính là đi đến với những người anh em đang còn cần đến mình, một cái bắt tay, hay một sự giúp đỡ để tạo nên tình hiệp nhất yêu thương. Đó cũng chính là lời mời gọi “Ra chỗ nước sâu”.


Tiếp đến, cha Fx Vũ thế Tùng quản xứ Đông Quang, giáo hạt Ngọc đỉnh chia sẻ những vấn đề thực tế về đời sống gia đình và đời sống Kitô hữu. Sau đó các gia trưởng cùng trao đổi với nhau những khúc mắc trong lòng với tâm tình và tạ ơn học hỏi, sẻ chia.


Cao điểm của ngày tĩnh tâm là thánh lễ tạ ơn vào lúc 10h30, do cha hạt trưởng giáo hạt Hữu Lễ Phêrô Nguyễn Cao Vinh làm chủ tế. Trước khi đón nhận phép lành Toàn xá của Năm Thánh, một vị đại diện giới gia trưởng nói lên lời cám ơn đến cha chủ tế, cũng như cha giảng tĩnh tâm, quý cha trong giáo hạt đã tổ chức tạo điều kiện để quý gia trưởng có buổi tĩnh tâm thật sốt sắng.


Ngày tĩnh tâm kết thúc bằng bữa cơm gia đình tại hội trường giáo xứ Hữu Lễ.

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.