Lượt xem: 2,255 - Ngày đăng: (23/03/2017)

Giáo xứ Ngọc Đỉnh: Gia trưởng tĩnh tâm Mùa Chay chuẩn bị mừng Bổn Mạng

Sáng thứ 5 ngày 16 tháng 1/2917, tại nhà thờ giáo xứ Ngọ Đỉnh đã diễn ra ngày tĩnh tâm hành hương dành cho giới gia trưởng trung toàn giáo xứ.


Ngọc Đỉnh là một giáo xứ được biết đến với điển hình của hiện tượng di dân. Phần đông bà con giáo dân của giáo xứ đi làm ăn xa, có mặt trên khắp cả ba miền của tổ quốc. Người dân nơi đây nổi tiếng với nghề bắp rang bơ, bán đồ chơi cho trẻ em. Nhà nào trong giáo xứ cũng có ít nhất một hoặc hai người đi làm xa nhà. Họ quay trở về giáo xứ vào những dịp lễ lớn như Phục Sinh, Giáng Sinh và Chầu lượt.


Ngày tĩnh tâm của giới gia trưởng diễn ra hầu giúp các ông, các anh, những trụ cột trong gia đình nhìn lại một năm đã sống, chuẩn bị tâm hồn Mừng ngày lễ Thánh Giuse - Bổn mạng của giới gia trưởng trong giáo xứ.  Trong ngày tĩnh tâm, cha chính xứ Giuse Phạm Văn Định đã giúp các bậc gia trưởng nhận rõ con người của mình, cũng như giúp các ông, các anh khám phá ra những tật xấu nơi bản thân. Ngoài ra, cha quản xứ đã khái quát lên thực trạng xã hội hiện nay, và ngay tại giáo xứ Ngọc Đỉnh, những thói hư tật xấu phát xuất từ sự buông thả, lần lữa…. Gần hơn, ngài chia sẻ thêm những hiện trạng của giáo xứ, cờ bạc, rượu chè... khiến cho đời sống gia đình trở nên bí bách và tù túng...


Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phaolô Lê Tiến Nhất – phó bề trên Chủng Viện Thanh Hóa đã nói về cách tiêu dùng của cải nơi trần thế:“Của cải tự thân nó không phải là xấu, bởi nhờ nó mà cuộc sống trở nên tốt hơn, nó sẽ trở nên xấu khi nó là vật cản đường ta bước lên thiên đàng. Nếu chúng ta bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được của cải, khi chúng ta tôn sùng của cải là số một, chúng ta sẽ ko thể vào thiên đàng”. Câu hỏi đặt ra cho mỗi gia trưởng là: “quan tâm đủ đến những người xung quanh chưa? Đã quan tâm đủ đến vợ, đến con, đến những người thân hay chưa? Vẫn đang còn đó những mảnh đời bất hạnh đang chờ từng hạt cơm, miếng bánh.... tình thương từ chúng ta. Đừng coi bản thân mình là cái rốn của vũ trụ, là to nhất, nhưng hãy sống tình yêu thương và chia sẻ đến với mọi người. Không phải dùng quyền lực để cai trị, chửi bới, nhưng hãy dùng con người của mình để yêu thương tất cả những người mà chúa đã đặt để bên mình”. Để kết, ngài ước mong gia trưởng trong giáo xứ biết sống tránh xa sự bê tha, quay trở về nẻo chính đường ngay, trở về với ân tình của Thiên Chúa.
BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.