Lượt xem: 1,297 - Ngày đăng: (04/04/2017)

Giáo xứ Hữu Lễ: Ngày hội thi giáo lý Mùa Chay và Thánh lễ bế mạc tuần chầu lượt

Sáng Chúa Nhật, ngày 02/04/2017, giáo xứ Hữu Lễ đã tổ chức ngày hội thi giáo lỹ Mùa Chay và long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn tuần chầu lượt thay mặt giáo phận.Hằng năm, cứ vào Mùa Chay Thánh, tại các giáo xứ của giáo phận Thanh Hóa, mọi thành phần phần dân Chúa lại nhộn nhịp với việc tách nhóm, tách lớp để học giáo lý. Trừ các em đang còn độ tuổi đến trường, bận rộn với bài vở nơi trường lớp, các em sẽ chuyển học và thi vào mùa hè. Học giáo lý là một cách thức giúp mỗi người giáo dân tiếp cận với giới răn, lề luật của Thiên Chúa, là lúc mỗi người quay trở về với Thiên Chúa, để từ đó chọn sống những giá trị tốt đẹp nhất. Ngoài ra dịp học và thi giáo lý Mùa Chay còn là cơ hội giúp mỗi thành phần dân Chúa trong giáo xứ sống gắn kết tình huynh đệ và hiểu nhau hơn, cũng như trao ban tình yêu đến với người xung quanh.


Năm nay, giáo xứ Hữu Lễ có khoảng 1500 thí sinh tham dự kỳ thi giáo lý, được chia thành nhiều lớp, nhiều giới, hội đoàn và nhiều độ tuổi khác nhau. Có thể nói, kỳ thi giáo lý năm nay là một kỷ lục đối với mảnh đất truyền giáo này. Theo nhận định của Ban tổ chức, kì thi năm nay hơn hẳn các năm trước, không những về số lượng các đội tham gia dự thi mà còn cả về mức độ học hiểu giáo lý.


Được biết, để có ngày hội thi giáo lý ngày hôm nay, các ông, các anh, các bà, các mẹ, các chị đã trải qua thời gian mùa Chay Thánh để học hỏi giáo lý. Đồng hành với mọi giới trong chương trình giáo lý Mùa Chay, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Cao Vinh đã không quản ngại khó khăn để theo sát cũng như động viên từng người cố gắng học và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của cha ông đã để lại.


Cao điểm của ngày hội thi giáo lý Mùa Chay là thánh lễ Tạ ơn do Đức Tổng Giuse – giám quản giáo phận Thanh Hóa chủ tế. Đây cũng là thánh lễ tạ ơn nhân ngày giáo xứ bế mạc tuần chầu lượt thay mặt giáo phận.


Khởi đi từ hình ảnh của anh Lazarô đã được Chúa Giêsu cho sống lại của bài Tin mừng của Chúa Nhật V Mùa Chay, Đức tổng Giuse đã chia sẻ: “Sức sống đức tin của giáo xứ phải được thể hiện qua các hoạt động của các giới đoàn, là xây dựng tình hiệp thông nơi giáo xứ, là sống tình bác ái không có biên giới…. bà con giáo dân của giáo xứ Hữu Lễ đã quảng đại đóng góp hàng tỉ đồng giúp các giáo xứ khó khăn trong việc xây dựng lại nhà thờ, đó là một nét đẹp cần được lưu giữ, là cách bà con sống tình huynh đệ với các giáo xứ anh em…..” Để kết, ngài cầu chúc bà con trong những ngày cuối cùng của Mùa Chay Thánh tràn ngập hồng ân và luôn sống trong tình yêu của Thiên Chúa.


Ban tổ chức vẫn tiếp tục làm việc, giải thưởng sẽ được công bố vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 09/03/2017.

BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.