Lượt xem: 1,697 - Ngày đăng: (07/04/2017)

Giáo xứ Điền Thôn thi giáo lý mùa Chay năm 2017

Sáng ngày 26/3/ 2017, giáo xứ Điền Thôn –giáo hạt Hữu Lễ đã tổ chức thi giáo lý mùa Chay năm 2017. Hội thi diễn ra với ba phần: khai mạc, thi và thánh lễ tạ ơn. 
 
Tham gia chương trình, có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hiệu - trưởng Ban tổ chức, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Đoàn - trưởng Ban giám khảo, quý sơ cộng đoàn Mến thánh giá Hữu Lễ - thành viên Ban giám khảo, đại diện Giáo lý viên của giáo xứ Bích phương - thư kí. Cùng với đó là sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ, vừa là thí sinh và cũng là cổ động viên của hội thi.
 
Phát biểu khai mạc hội thi, cha trưởng ban tổ chức Giuse Nguyễn Văn Hiệu bày tỏ sự vui mừng tới tất cả các tổ liên gia vì đã đáp lời mời gọi của giáo xứ chăm chỉ học giáo lý trong suốt thời gian của Mùa chay và đã tới tham dự cuộc thi với tinh thần hăng hái. Bên cạnh đó, ngài cũng nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc học và thi giáo lý. Theo ngài, “giáo lý là những lời dạy bảo của Thiên Chúa, được giáo hội biên soạn cho người tín hữu học hỏi để sống và giữa đạo cho đúng”. Vì thế, việc học giáo lý là điều mà mỗi người dân cần phải lưu tâm. Cách đặc biệt, năm nay là năm thánh của giáo phận, năm mà giáo phận kêu gọi mọi người “Hãy ra chỗ nước sâu” để loan báo Tin Mừng. Chính vì vậy, việc học giáo lý lại càng cần thiết hơn. Ngài nhắn nhủ mọi người rằng cần phải coi trọng việc học giáo lý hơn là việc thi cử. “Thi cử chỉ là phương thức để khích lệ mọi người chăm chỉ học giáo lý hơn mà thôi, chứ không phải là mục đích cuối cùng của việc học giáo lý”. Cuối cùng, ngài chúc hội thi được thành công tốt đẹp.
 
Ở phần chính yếu của hội thi, tất cả mười sáu tổ liên gia tham gia tranh tài đã lần lượt thể hiện phần thi của mình. Mỗi đội được trả lời hai câu giáo lý hỏi thưa, đọc một đoạn Kinh Thánh và một kinh nguyện trong một khoảng thời gian cho trước. Sau hơn hai tiếng tranh tài, với nhiều tiếng vỗ tay, tiếng trống cổ vũ và cũng không ít tâm trạng hồi hồi hộp, chờ đợi. Cuối cùng, hội thi đã kết thúc với giải đặc biệt thuộc về tổ Micael của giáo họ Đình Thôn. Giải Nhất thuộc về hai tổ Anna và Gioan tông đồ. Hai giả Nhì thuộc về các tổ: Phêrô; Gioan Phaolô II. Bốn giải Ba thuộc về các tổ: Phaolô Nguyễn Ngân; Giuse; Têrêxa hài đồng Giêsu và Mátta. Các tổ còn lại nhận giải khuyến khích. Riêng giáo họ Đình Thôn còn được nhận thêm một giải phong trào, vì có số lượng người tham gia học tập và hiệu quả học tập cao hơn hai giáo họ còn lại.


Trong thánh lễ tạ ơn, cộng đoàn cùng với cha chủ tế đã dâng lên Thiên Chúa toàn bộ thành quả học tập của toàn giáo xứ trong năm tuần đầu của mùa Chay. Bên cạnh đó, cộng đoàn cũng bày tỏ tâm tình thống hối, tạ lỗi cùng Thiên Chúa vì còn có nhiều anh chị em đã không nhiệt tình tham gia học tập, để quỹ thời gian Chay Thánh Chúa ban trôi qua một cách lãng phí. Cùng với đó, cộng đoàn cũng công khai hứa với Chúa sẽ chăm chỉ học tập hơn trong mùa Chay thánh năm sau và xin Chúa đồng hành với những quyết tâm của cộng đoàn. 
Gx Điền Thôn


Nguồn: http://giaophanthanhhoa.net/


Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.