Lượt xem: 3,591 - Ngày đăng: (12/04/2017)

Giáo phận Thanh Hóa: Thánh Lễ Truyền Dầu

Vào lúc 8h00 sáng thứ Ba ngày 11/04/2017, Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh, giám quản giáo phận Thanh Hóa, đã long   trọng cử hành Thánh lễ làm phép Dầu tại nhà thờ Chính Tòa giáo phận Thanh Hóa.


Đồng tế trong thánh lễ có linh mục đoàn Thanh Hóa, quý cha đến từ giáo phận Huế, quý thầy phó tế cùng sự hiện diện  đông đảo quý nam nữ tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận.Mở đầu thánh lễ, Đức Tổng Giuse đã nói lên ý nghĩa của thánh lễ làm phép dầu.“Thánh lễ ngày hôm nay thể hiện sự hiệp nhất của linh mục đoàn với giám mục giáo phận qua việc đồng tế và lập lại hời hứa ngày lãnh nhận sứ vụ linh mục”. Ngoài ra, lễ Truyền Dầu còn nói lên tình hiệp thông của Dân Chúa qua việc cầu nguyện cho các vị mục tử, đặc biệt là các linh mục, luôn xứng đáng là những vị mục tử như lòng Chúa mong ước. Trong bài giảng lễ, Đức TGM mời gọi các linh mục hãy đi ra khỏi con người của mình để đem tình yêu của Chúa đến với những con chiên đang cần sự quan tâm của những mục tử. Ngài cũng tha thiết mời gọi cộng đoàn hiện diện cầu nguyện cho các linh mục của giáo phận được ơn trung thành và bền đỗ đến cùng. Sau bài giảng lễ, các linh mục cầm nến sáng trong tay để lặp lại nghi thức tuyên hứa vâng phục và trung thành theo gương Đức Kitô. Tiếp đó,  ba thầy phó tế rước bình dầu tiến lên trước Đức TGM và giới thiệu những loại dầu sẽ được truyền phép. Đó là Dầu Thánh Chrisma (SC),  Dầu Bệnh Nhân (OI) và Dầu Dự Tòng (OS). Thánh lễ được kết thúc một cách long trọng với phép lành toàn xá trong Năm Thánh kỷ niệm 85 năm thành lập giáo phận Thanh Hóa và cuộc rước Dầu trọng thể từ nhà thờ Chính Tòa về tiền sảnh TGM Thanh Hóa. Từ đây, Dầu được các linh mục đem về từng giáo xứ để cử hành bí tích và ban truyền sự sống đức tin trong toàn giáo phận. 
 BTT. GP. Thanh Hóa


Nguồn: giaophanthanhhoa.net

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.