Lượt xem: 9,360 - Ngày đăng: (01/05/2017)

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.
 
Ngày gặp mặt năm nay có sự hiện diện Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận Thanh Hóa, cha Raphael Đỗ Minh Tuấn – giám đốc trụ sở giáo phận Thanh Hóa tại Sài Gòn đồng thời là Chủ tịch ủy ban Di Dân GP. Thanh Hóa, cha Giuse Đào Nguyên Vũ, Tổng thư kí Ủy ban Di Dân trực thuộc HĐGMVN, cha Giuse Maria Lê Quốc Thăng - chính xứ Phú Trung, quý cha đến từ giáo phận mẹ và hàng ngàn bà con đồng hương Thanh Hóa đang làm việc và học tập tại Miền Nam.
 
Ngày hội ngộ là cơ hội diễn tả tinh thần hiệp thông và liên đới của các vị mục tử đối với những người con đang sinh sống và học tập xa nhà. Đồng thời, đây cũng là dịp thuận tiện để giáo phận Thanh Hóa bày tỏ niềm tri ân với những người con của giáo phận, những vị ân nhân và nhất là giáo xứ Phú Trung, nơi đã hết lòng ủng hộ và giúp đỡ giáo phận Thanh Hóa.
 
Chương trình bắt đầu bằng giờ sám hối cộng đồng, đón nhận Bí Tích Hòa Giải và Chầu Thánh Thể tạ ơn do cha Phêrô Nguyễn Hữu Giang hướng dẫn. Tiếp theo là những chia sẻ của quý cha được đan xen bằng những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn sinh viên Công giáo và của nữ tu dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa đang học tập tại Sài Gòn. Kết thúc chương trình buổi sáng, cha Giuse Phan Văn Cảnh đã thuyết trình với anh chị em di dân về đề tài “Di Dân Với Sứ Vụ Truyền Giáo” cùng với những câu đố vui về lịch sử giáo phận Thanh Hóa.    
 
Cao điểm của ngày hội ngộ là thánh lễ tạ ơn lúc 14h30 do Đức TGM. Giuse chủ tế. Trong thánh lễ, Đức Tổng đã chia sẻ cùng cộng đoàn những tâm tình của một người mục tử trong năm thánh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập giáo phận, ngài mời gọi anh chị em di dân hãy tiến ra chỗ nước sâu bằng cách đi đến với anh chị em mình và mở lòng mình ra để giúp đỡ cho những người cần sự giúp đỡ mà không biệt một ai…. Ngài ước mong những người con di dân Thanh Hóa luôn biết sống yêu thương và làm chứng cho Chúa trong xã hội hôm nay.
 
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức sai đi diễn ra trong sự xúc động của tất cả mọi người. Thánh Giá Chúa được truyền tay nhau qua tất cả các mọi người, ai cũng muốn được chạm vào thánh giá, những cánh tay giơ lên, nhiều ánh mắt hướng về Thánh giá Chúa. Từ đây, mỗi người con của giáo phận Thanh Hóa sẽ là một chứng nhân của Chúa giữa môi trường sống, dù đó là nhà máy hay trường học, công trường hay nơi phố chợ…
 
Lời cầu chúc bình an và phép lành toàn xá của Đức Tổng giám mục Giuse đã khép lại ngày hội ngộ. Hẹn gặp lại vào ngày hội ngộ năm sau: 01.05.2018.
BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.