Lượt xem: 6,967 - Ngày đăng: (15/05/2017)

Giáo phận Thanh Hóa: Ngày họp mặt dự tu lần thứ VII

Sáng Chúa Nhật, ngày 07/05/2017 (Chúa nhật IV Phục Sinh - Chúa Nhật Chúa Chiên Lành), tại Tòa giám mục Thanh Hóa đã diễn ra ngày gặp mặt dự tu lần thứ VII.

Ngày gặp mặt năm nay có sự tham gia của 7 hội dòng trong và ngoài giáo phận. dòng Don Bosco, dòng Phanxicô và ơn gọi tu triều, 4 dòng tu nữ: Dòng Mến Thánh Giá Thanh Hóa, Dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, dòng Thánh Phaolô Hà Nội và dòng Con Đức Mẹ Lên Trời cùng sự hiện diện của  hơn  578 em dự tu trong đó có 200 em nam, và 378em nữ, số các em về tham gia ngày dự tu hôm nay đó là một tin vui cho giáo xứ, giáo phận và giáo hội.
 
Ngày họp mặt dự tu hằng năm được Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – giám quản giáo phận Thanh Hóa khởi xướng vào năm 2010 nhằm mục đích giới thiệu về ơn gọi linh tu mục triều, linh đạo các hội dòng tu nam nữ tại Việt Nam cho các em từ lớp 9 đến đại học, hầu giúp các em tìm hiểu cũng như có cái nhìn đúng đắn hơn về ơn gọi tu trì của mình. 
 
Ngày hội ngộ năm 2017 bắt đầu với tiết mục hòa tấu của ban nhạc Chủng Viện Thanh Hóa,  tiếp sau đó cha Giuse Nguyễn Đức Thanh – Chủ tịch Uỷ ban ơn gọi, bề trên Chủng Viện Thanh Hóa, đại diện Ủy Ban Ơn gọi giáo phận gửi đến cộng đoàn những tâm tình trong ngày hội ngộ và chính thức tuyên bố khai mạc ngày gặp mặt dự tu lần thứ 7.
 
Đan xen giữa các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các hội dòng là phần giới thiệu linh đạo của các dòng tu. Bằng nhiều hình thức khác nhau, phong phú, đa dạng, sáng tạo, mỗi hội dòng trình bày ngắn gọn về lược sử, linh đạo, mục vụ, tu phục, tuyển sinh, đào tạo... của hội dòng mình, giúp các em dự tu một phần nào có cái nhìn tổng quát hơn nhờ đó các em có thể lựa chọn tốt hơn cho ơn gọi của bản thân.
 
Cao điểm của ngày gặp mặt là thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 15h00 do cha Micae Trịnh Ngọc Tứ  - quản xứ Sầm Sơn, đại diện Đức giám quản chủ tế, cùng đồng tế có quý cha Tòa giám mục, quý cha đến từ các hội dòng. Trong lời khai lễ, cha chủ tế nói lời cám ơn sự hiện diện của các hội dòng cũng như các em dự tu. Cha ước mong năm tới, các em sẽ về dự ngày hội ngộ ngày một đông hơn nữa.
 

Ngày gặp mặt kết thúc trong tâm tình tạ ơn của tất cả những ai hiện diện, tạ ơn Chúa vì ngày gặp gỡ đầy hồng ân. Ngày gặp gỡ là một tin vui cho giáo phận Thanh Hóa, khi có hơn 500 con tim đang khát khao cháy bỏng, được sống, được phục vụ như chính Đức Giêsu đã sống, quên đi bản thân mình và sống cho người khác. Ước mong qua ngày gặp gỡ, vườn hoa thánh hiến của giáo xứ, giáo phận, giáo hội được điểm thêm những bông hoa đẹp, góp thêm sự rực rỡ muôn màu qua sự quảng đại dâng hiến của các bạn trẻ.BTT GP THANH HÓA

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.