Lượt xem: 3,361 - Ngày đăng: (09/06/2017)

Men phục sinh đợt I – Ngày Men Hiệp Thông

Mùa men năm 2017 đợt I đã bước qua ngày thứ 4 - ngày Men Hiệp Thông.
 
Với các bạn học viên tham gia khóa học, giờ đây đã bớt đi cái e thẹn của buổi ban đầu, dám ra khỏi mình đến với các bạn cùng học, khác giáo xứ và giáo hạt.
 
Ngày Men Hiệp Thông, là một trong những chuỗi ngày sống theo chủ đề mà Ban tổ chức Men Phục Sinh đã lên kế hoạch. Cho dù những ngày Men có những tên gọi khác nhau, nhưng cùng chung một một đích, đó chính là tình yêu, sự liên đới, đoàn kết và phát triển.
 
Ngày Men Hiệp Thông được minh chứng rõ ràng hơn khi vào buổi tối, tất cả cùng ngồi lại thành từng khối, từng tổ, đọc, lắng nghe Lời Chúa và sau đó chia sẻ tất cả những đánh động trong tâm hồn. Tất cả những gì Chúa đã đụng chạm và khơi dậy, các bạn sằng sàng chia sẻ cho những người đang ngồi xung quanh mình những sâu lắng nơi tâm hồn. Bởi vì các học viên biết rằng, để sống trọn vẹn sự Hiệp thông chính là đón nhận, cũng là lúc biết lắng nghe và cảm thông cho những người bạn của mình.
 
Dưới ánh nến lung linh, cây thánh giá gỗ đơn sơ mộc mạc và những người bạn chân thành, tất cả những điều đó đã giúp các bạn học viên cởi mở và nói lên hết mọi tâm tình của mình. Một ngày sống tràn đầy ý nghĩa với đúng tên gọi của nó Hiệp thông. Ước mong sao, những chủ đề của cả mùa Men sẽ được Ban Giảng Huấn, các học viên sống tròn đầy nhất.


BTT MEN PHỤC SINH

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.