Lượt xem: 2,407 - Ngày đăng: (20/06/2017)

Dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội – sứ giả của Tin Mừng tại Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam

Du lịch có sức hút đặc biệt với hầu hết mọi người, vì ngoài giá trị kinh tế, du lịch còn chuyển tải những giá trị văn hóa tốt đẹp. Nhằm xúc tiến và quảng bá du lịch của đất nước, Việt Nam đã tổ chức các sự kiện gắn với du lịch. Gần đây nhất, hiệp hội INTERKULTUR đã chọn Hội An – Việt Nam để tổ chức Hội thi Hợp xướng Quốc tế năm 2017, một sự kiện du lịch kết hợp với âm nhạc.


Hội thi năm nay với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 11/6/2017 tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Đặc biệt trong hội thi lần này có sự tham gia của Dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội, do Cha Đỗ Đình Tư, CSSR dẫn đoàn.Nếu việc đăng cai tổ chức hội thi hợp xướng quốc tế là cơ hội để Hội An quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của mình đến du khách, thì Dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội, ngoài mục đích tôn vinh giá trị loại hình biểu diễn hợp xướng, còn muốn giới thiệu với công chúng nhạc Thánh ca, một dòng nhạc còn ít được biết đến tại Việt Nam với 3 tiết mục dự thi: In dulci JubiloBogoroditse DevoFor the Beauty of the Earth. Điều này cũng bao gồm mục đích truyền giáo mà Dàn hợp xướng muốn nhắm đến.


Việc truyền giáo ngày nay không hề dễ. Khi các thứ chủ nghĩa (duy vật, cá nhân, thực dụng…) lên ngôi; bất công xã hội ngày càng gia tăng; đồng tiền, danh lợi cuốn con người vào vòng xoáy thời cuộc, thì việc truyền giáo trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dầu vậy, dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội đã không ngần ngại sống đời chứng nhân của mình, và đã tìm ra cách để truyền giáo qua hình thức ca hát. Đây quả là một hình thức truyền giáo vô cùng sống động, nhẹ nhàng, và đầy nhiệt huyết.

Khi nhận được thông tin từ Hội An, Dàn hợp xướng đã sẵn sàng đăng ký dự thi dù gặp không ít khó khăn. Là sinh viên, việc tự túc kinh phí và thời gian dự thi là vấn đề không nhỏ. Nhưng các ca viên đã tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa vì họ ước ao giới thiệu Danh Ngài cho người khác.Thiết nghĩ nếu không nhận được sự đồng hành và vun đắp của cộng đồng dân Chúa, các thành viên dàn hợp xướng trẻ khó có thể có được lòng nhiệt huyết loan báo Tin Mừng như ngày hôm nay. Và hiện tại họ cũng rất cần sự quan tâm và ủng hộ của quý vị ân nhân, đặc biệt những ai yêu mến truyền giáo bằng hình thức ca hát, vì việc nuôi dưỡng và phát triển dàn hợp xướng không dễ đối với ca viên.

Ước mong sao những buổi trình diễn của dàn hợp xướng không chỉ mang lại ơn ích cho bản thân họ, mà còn mang đến cho những người con cái Chúa niềm vui thánh thiện. Xin Thiên Chúa là Cha lòng lành hằng giữ gìn và ban ơn cho Dàn hợp xướng trẻ Công Giáo Hà Nội cũng như cho quý vị ân nhân, những người đã tận tình ủng hộ và giúp đỡ dàn hợp xướng.


CAO DƯƠNG CẢNH

Nguồn: dongten.net

 

Hội Ngộ Di Dân Tại Miền Nam Lần Thứ XII

Thứ Hai, 01/05/2017, tại thánh đường giáo xứ Phú Trung – Tổng giáo phận Sài Gòn đã diễn ra ngày hội ngộ gặp mặt đồng hương giáo phận Thanh Hóa lần thứ XII.